Lựa chọn chất liệu giấy dùng để in catalogue

Hiện tại nhiều công ty, doanh nghiệp thương mại mới bắt đầu in catalog lần đầu. Họ thường phân phân không biết nên chọn giấy dầy thế nào? Nếu chọn giấy dầy thì chi phí có đắt không?Một ấn phẩm thành công không chỉ cung cấp những thông tin hữu ích cho khách hàng mà còn thể hiện một phần bộ mặt công ty, tạo nên ấn tượng về một thương hiệu uy tín và chuyên nghiệp. Để làm được điểu đó, việc lựa chọn giấy in catalogue là yếu tố tiên quyết, bước đầu quyết định hiểu quả mà catalogue mang lại.

Cách lựa chọn chất liệu giấy dùng để in catalogue

Về chất liệu giấy dùng để in catalogue; in offset thường dùng giấy Couche (giấy chuyên in offset chuyên nghiệp). Nếu bạn in kẹp file công ty; in trang bìa catalog thì thường chọn loại giấy dầy C300. Ngoài ra in card visit cũng dùng loại giấy này. Còn lõi catalog thì thường in giấy c150 (loại giấy mỏng) hoặc c200 (loại giấy vừa). Catalogue thường được in trên chất liệu giấy Couché; Biston hoặc giấy Mỹ Thuật.Giấy Couché và Biston có bề mặt láng bóng và mịn; khi in trên chất liệu hai loại giấy này thì độ chuẩn xác về màu sắc và độ nét của hình ảnh cao.

Tùy theo việc in catalogue chất lượng cao dày hay mỏng mà các đơn vị in ấn sẽ tư vấn cho khách hàng những  cách lựa chọn định lượng phù hợp; nhưng những kiến thức cơ bản mà khách hàng cần nắm là đối với các cuốn catalogue mỏng; nên sử dụng giấy dày với định lượng cao hơn, trong khi đó, các cuốn catalogue dày nên chọn các loại giấy mỏng; định lượng thấp.

Xem thêm: Dịch vụ in trên mọi chất liệu

Nếu sản phẩm của bạn đòi hỏi độ chính sác về màu sắc; và độ nét của hình ảnh thì nên in trên giấy Couché hoặc Biston. Giấy Mỹ Thụât có rất nhiều loại: láng bóng, sù xì, đường gân… Nếu In Catalogue hà nội của bạn chú trọng đến sự sang trọng thì nên in trên giấy Mỹ Thuật. Giấy Mỹ Thuật sẽ tạo cho Catalogue của bạn sự sang trọng cần thiết; nhưng màu sắc và hình ảnh thì sẽ không chuẩn xác và sắc sảo như trên mặt giấy Couché và Biston.

Nếu catalog của bạn ít trang (từ 8 – 12 trang) thì có thể chọn giấy bìa và lõi đều là C250 là vừa. Còn muốn mỏng hơn thì in C200.Thông thường, các cỡ giấy in cơ bản bao gồm: khổ giấy A5, khổ A4 gập vào là 21 x 29.7 cm, mở ra là 42 x 29.7 cm; hay các loại giấy khổ lớn hơn 32 x 43 cm, 43 x 65 cm, 65 x 86 cm. Việc chọn khổ giấy in catalogue tùy thuộc vào ngành nghề kinh doanh; và mục đích mà doanh nghiệp hướng tới. Nên đưa mẫu thiết kế in mẫu theo các khổ khác nhau và so sánh; chọn lựa kích thước giấy phù hợp nhất.

Về gia công sau khi in ấn catalogue. Các công thi hiện nay thường thích cán mờ. Vì nhìn nó trang trọng hơn. Còn tùy 1 số lĩnh vực mà có thể in cán bóng. Nếu bìa catalog màu đen thì bạn nên cán bóng, nhìn nó sẽ sáng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *