5 lỗi thường gặp trong khi làm biển quảng cáo

5 lỗi thường gặp trong khi làm biển quảng cáo

Với những người lần đầu làm biển quảng cáo sẽ có nhiều vấn đề gặp phải. Để có một biển quảng cáo như ý bạn nên tham khảo bài viết dưới đây về 5 lỗi thường gặp trong khi làm biển quảng cáo để tránh mắc phải.

1. Chọn sai chất liệu làm biển quảng cáo

Rất nhiều cửa hàng vẫn mắc sai lầm trong lựa chọn chất liệu làm biển quảng cáo. Cửa hàng bán đồ ăn sáng lại đầu tư biển đèn Led để nó rực rỡ về ban đêm; cửa hàng ăn đêm lại không dùng biển hộp đèn…

Tùy theo loại hình kinh doanh, khách hàng sẽ được tư vấn những chất liệu làm biển quảng cáo phù hợp; để đảm bảo về thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Đối với những cửa hàng kinh doanh dịch vụ, sản phẩm cao cấp; nên làm biển quảng cáo chữ nổi từ những chất liệu aluminium, mica có kèm đèn chiếu sáng hiện đại tạo cảm giác sang trọng. Còn nếu kinh doanh những mặt hàng bình dân, thông dụng chỉ cần làm biển quảng cáo từ bạt hiflex là có thể cung cấp đủ thông tin cho khách hàng.

2. Lỗi sai chính tả

Lỗi sai chính tả trên biển quảng cáo tưởng chừng như ít gặp nhưng đôi khi vẫn tồn tại. Có nhiều người sử dụng lỗi sai chính tả như một cách cố tình để thu hút sự chú ý của khách hàng; nhưng điều này lại thể hiện sự cẩu thả, kém tôn trọng của người nhìn.

Lỗi sai chính tả trong làm biển quảng cáo
Lỗi sai chính tả trong làm biển quảng cáo

Nếu bạn không chắc mình có sai hay đúng, hãy tìm hiểu bằng cách tra Google hoặc nhờ sự trợ giúp từ những người xung quanh. Bởi số lượng chữ xuất hiện trên biển quảng cáo là hết sức đắt giá và cũng giới hạn về kí tự. Vì vậy, cần lựa chọn câu chữ và kiểm tra lỗi chính tả kĩ càng trước khi bắt tay vào thực hiện.

Ngoài lỗi chính tả thì lỗi hình ảnh cẩu thả đến từ thiết kế nghiệp dư như: cắt ghép hình ảnh méo mó, cẩu thả; sắp xếp chữ không thẳng hàng… cũng khiến biển quảng cáo của bạn không đẹp được như ý.

3. Kích thước chữ quá to hoặc quá bé

Đây là một yếu tố cần chú ý nếu muốn làm cho mình một biển quảng cáo chuyên nghiệp. Nội dung vừa đủ, sắp xếp hợp lý, chọn font chữ phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa cho tấm biển quảng cáo. Bên cạnh đó, lựa chọn kích thước của cỡ chữ cũng rất quan trọng. Chữ quá lớn sẽ gây tốn diện tích và đơn điệu; nhưng chữ quá nhỏ lại làm giảm sự chú ý cũng như khó đọc được thông tin một cách nhanh chóng dễ dàng. Cần cân đối chiều rộng, chiều cao của chữ, khoảng cách giữa các chữ; khoảng cách giữa hai dòng và màu sắc của chữ cũng để có một bố cục hợp lý nhất.

4. Biển có quá nhiều chi tiết, màu sắc

Có rất nhiều cách để tạo nên một biển quảng cáo ấn tượng, nổi bật cho cửa hàng cửa bạn. Tuy nhiên nên tránh các loại biển hiệu quá rườm rà, nhiều chi tiết; bởi nó sẽ khiến chiếc biển trở nên khó nhìn, rối mắt. Bởi không phải ai cũng rảnh để đọc kỹ tất cả các chữ chi chít được bày trên biển quảng cáo của bạn. Hãy chọn những từ khóa mấu chốt và thông tin cần thiết; để khi nhìn vào khách dàng dễ dàng nhận diện, nắm bắt ý tưởng. Màu sắc của biển hiệu cũng không nên vượt quá 3 màu; nên có 1 đến 2 màu nổi bật đồng thời cũng là màu đại diện của thương hiệu.

Xem thêm: 101 nguyên tắc lựa chọn font chữ phù hợp với biển hiệu quảng cáo

5. Vị trí treo biển quá cao hoặc quá thấp

Vị trí treo biển quảng cáo quá cao hoặc quá thấp so với tầm nhìn khách hàng cũng là một lỗi mà nhiều khách hàng gặp phải. Họ sẵn sàng đầu tư một biển quảng cáo đẹp, treo cao từ tầng 2 đến tận tầng 5 tòa nhà nhưng lại ở trong một con phố hẹp vừa đủ một ô tô đi; có những cửa hàng bị cây, dây điện che chắn nhưng vẫn cố làm biển. Hay có cửa hàng ngay dưới chân cầu vượt nhưng lại tiếc tiền đầu tư một biển quảng cáo lớn hơn ở trên tầng thượng. Do đó cần dựa vào vị trí cửa hàng để lựa chọn kích thước biển hiệu phù hợp để tránh hao tổn về kinh phí cũng như thời gian mà biển không đạt hiệu quả quảng cáo như ý.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp trong khi làm biển quảng cáo bạn có thể tham khảo để không mắc phải trong quá trình làm biển quảng cáo. Để khách hàng có một biển quảng cáo ưng ý nhất, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao khi sử dụng.