Nhận đỡ đầu tiếp bước cho em tới trường tại xã Lê Lợi – Em Bùi Văn Bằng

Nhận đỡ đầu tiếp bước cho em tới trường tại xã Lê Lợi - Em Bùi Văn Bằng

Hưởng ứng chủ trương của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố về việc xây dựng Hạ Long là Thành phố đáng sống; nơi đáng đến; Thành phố nghĩa tình. Chiều ngày 8/12/2023 Đại diện Công ty Cổ phần Quảng Cáo Phương Đông Hạ Long đã tới làm việc trực tiếp với Ủy ban nhân dân xã Lê Lợi về việc nhận đỡ đầu em Bùi Văn Bằng; trước sự chứng kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hạ Long.

Kí bàn giao nhận đỡ đầu em Bùi Văn Bằng tại Ủy ban xã Lê Lợi
Kí bàn giao nhận đỡ đầu em Bùi Văn Bằng tại Ủy ban xã Lê Lợi

Qua sự kết nối của Uỷ ban MTTQ Thành phố, Ban Dân vận thành phố; Công ty Quảng cáo Phương Đông đã biết đến hoàn cảnh khó khăn của em Bùi Văn Bằng tại thôn An Biên 2, xã Lê Lợi. Em Bằng hiện đang học lớp 7 trường THCS Lê Lợi. Hoàn cảnh của em Bằng: bố mẹ em đã ly hôn, mẹ bỏ đi nơi khác; bố em đã lấy vợ khác nhưng không quan tâm, chăm sóc, nuôi dưỡng em. Em hiện đang ở với bà nội cũng có hoàn cảnh khó khăn. Căn nhà nhỏ hai bà cháu đang ở khoảng 20m2 được con gái bà xây cho; trong nhà cũng chỉ có vài đồ dùng đơn xơ.

Đoàn tới thăm, trao quà cho bà và em Bùi Văn Bằng tại nhà
Đoàn tới nhà thăm, trao quà cho bà và em Bùi Văn Bằng

Thấu hiểu với hoàn cảnh khó khăn của hai bà cháu, Công ty Quảng cáo Phương Đông đã nhận đỡ đầu nuôi em Bùi Văn Bằng; để em có điều kiện được học tập như bạn bè đồng trang lứa bắt đầu từ tháng 11/2023 đến khi em 18 tuổi (tháng 4/2029) với số tiền hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng.

Sau khi gặp mặt và kí bàn giao nhận đỡ đầu em Bùi Văn Bằng tại Ủy ban nhân dân xã Lê Lợi; Đại diện các bên: Công ty Quảng cáo Phương Đông; Lãnh đạo xã Lê Lợi; Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã xuống nhà gặp em Bằng và bà của em để trao quà, động viên thăm hỏi .

Đại diện công ty Quảng cáo Phương Đông anh Nguyễn Ngọc Tú đã có đôi lời phát biểu ý kiến về việc nhận đỡ đầu em Bùi Văn Bằng “Với nhiệm vụ và trách nhiệm của 1 doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn thành phố; Doanh nghiệp rất vui mừng và vinh dự được tham gia chương trình của thành phố. Ngoài ý nghĩa về giá trị vật chất hỗ trợ em Bằng đến năm 18 tuổi; công ty sẽ cố gắng tới thăm hỏi động viên, quan tâm theo dõi và hỗ trợ thêm tinh thần cho em trong những dịp đặc biệt của công ty; mong rằng sự hỗ trợ của Công ty sẽ tiếp thêm nghị lực cho em vươn lên trong cuộc sống; tiếp tục được cắp sách đến trường; theo đuổi ước mơ và trở thành công dân tốt của xã hội.”

Công ty Quảng cáo Phương Đông hoạt động trên địa bàn thành phố tính đến nay đã gần 15 năm; Công tác thiện nguyên đỡ đầu em Bùi Văn Bằng là một mối duyên lớn của doanh nghiệp; là cơ hội để công ty tiếp tục góp sức nhỏ cho xã hội nơi doanh nghiệp đang hoạt đông. Hành động thiện nguyện lần này như là một bông hoa nhỏ góp thêm vào vườn hoa lớn hướng tới chào mừng kỉ niệm 30 năm thành lập thành phố Hạ Long.