Quy định về dán quảng cáo trên ô tô

Quy định về dán quảng cáo trên ô tô mới nhất 2018

Quy định về dán quảng cáo trên ô tô mới nhất năm 2018. Cung cấp cho khách hàng các thông tin chính xác về quy định quảng cáo trên phương tiện giao thông. Các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân đang có nhu cầu dán quảng cáo trên ô tô có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quy định về dán quảng cáo trên ô tô

Theo quy định tại Điều 32, Luật quảng cáo năm 2012 việc quảng cáo trên phương tiện giao thông nói chung; phải đáp ứng các điều kiện về hình thức quảng cáo gồm:

  • Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau; và trên nóc của phương tiện giao thông. Để tránh cho người đi đường không bị phân tán tập trung bởi những hình ảnh đó; và ảnh hưởng đến độ an toàn khi tham gia giao thông.
  • Theo luật quảng cáo, nhà nước chỉ cho phép tối đa 50% diện tích mỗi mặt dán quảng cáo; quá 50% là phạm luật
  • Mỗi xe và hãng xe có logo, biểu trưng, biểu tượng riêng của chủ phương tiện giao thông; hoặc của chủ thể khác trên phương tiện giao thông; phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông. Điều này nhằm giúp các cơ quan nhà nước có thể thực hiện tốt chức năng quản lý; giám sát các phương tiện tham gia giao thông khi có hành vi vi phạm xảy ra.
Quy định về dán quảng cáo trên ô tô mới nhất 2018
Quy định về dán quảng cáo trên ô tô mới nhất 2018

Nếu chủ xe không tuân thủ những quy định trên; lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện; chủ xe sẽ bị phạt từ 2.000.000 – 5.000.000 đồng tùy từng trường hợp cụ thể. Luật và cơ chế xử phạt được quy định rõ ràng trong Nghị định số 28/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 5/5/2017.

Ngoài ra, việc quảng cáo trên xe ô tô này không cần xin cấp phép theo quy định của Luật quảng cáo 2012. Do đó các chủ phương tiện xe ô tô hoàn toàn có thể yên tâm; nếu đang có nhu cầu liên kết với doanh nghiệp nào đó để làm quảng cáo; hoặc tự quảng cáo cho chính doanh nghiệp của mình.