Cách tắt quảng cáo trên điện thoại

Cách tắt quảng cáo trên điện thoại

Tắt quảng cáo trên điện thoại là một tính năng đã được tích hợp sẵn trên các thiết bị điện thoại thông minh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về chức năng vô cùng hữu ích này. Dưới đây, quảng cáo Phương Đông xin chia sẻ hướng dẫn cách bật tính năng này dành cho ai chưa biết.

Tắt quảng cáo trên điện thoại iPhone

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và chọn Privacy (Bảo mật)

Tắt quảng cáo trên điện thoại iPhone
Tắt quảng cáo trên điện thoại iPhone

Bước 2: Tiếp theo các bạn kéo xuống dưới cùng và nhấn vào mục Advertising (Quảng cáo)

Tắt quảng cáo trên điện thoại iPhone
Tắt quảng cáo trên iPhone

Bước 3 : Tại đây để tắt quảng cáo trên iPhone, các bạn gạt công tắc ở tính năng Limit Ad Tracking (Giới hạn theo dõi quảng cáo) sang chế độ ON màu xanh như hình dưới đây.

Tắt quảng cáo trên điện thoại iPhone
Tắt quảng cáo trên iPhone

Bước 4: Cuối cùng nhấn vào Reset Advertising Identifier (Đặt lại nhận dạng quảng cáo)… và sau đó chọn Reset Identifier(Đặt lại định dạng) để xác nhận tiến trình tắt quảng cáo trên iPhone.

Tắt quảng cáo trên điện thoại iPhone
Tắt quảng cáo điện thoại iPhone

Hệ thống sẽ tiến hành khởi động lại tiết lập nhận diện quảng cáo trên thiết bị và tối ưu quá trình tắt quảng cáo trên iPhone.

Tắt quảng cáo trên điện thoại Android

Bước 1 : Từ giao diện sử dụng các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) và tìm đến mục Google như hình dưới đây.

Tắt quảng cáo trên điện thoại Android
Tắt quảng cáo điện thoại Android

Bước 2: Chọn vào mục Quảng cáo để có thể tắt quảng cáo trên điện thoại Android của mình.

Tắt quảng cáo trên điện thoại Android
Tắt quảng cáo trên Android

Bước 3: Giao diện Quảng cáo hiện ra, các bạn bật tính năng Tắt Cá nhân hóa quảng cáo lên bằng cách nhấp vào công tác như hình dưới đây và nhấn OK để xác nhận.

Tắt quảng cáo trên điện thoại Android
Tắt quảng cáo điện thoại Android

Bước 4: Cuối cùng, nhấp vào tùy chọn Đặt lại ID quảng cáo và nhấn vào OK để thay thế ID quảng cáo của bạn bằng một dãy ký tự mới; cũng như xác nhận lại dịch vụ thiết bị và tắt quảng cáo trên điện thoại Android của bạn đã thành công rồi.

Tắt quảng cáo trên điện thoại Android
Tắt quảng cáo trên Android

Tắt quảng cáo trên điện thoại Windows Phone

Tắt quảng cáo trên điện thoại Windows Phone (Lumia)
Tắt quảng cáo điện thoại Windows Phone (Lumia)

Để tắt quảng cáo trên điện thoại Windows Phone; các bạn có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ hoặc ngay trên điện thoại Windows Phone; truy cập vào địa chỉ https://account.microsoft.com/privacy/ad-settings/signedout?ru=https:%2F%2Faccount.microsoft.com%2Fprivacy%2Fad-settings. Các bạn nhớ đăng nhập bằng tài khoản Microsoft bạn đang sử dụng trên điện thoại Windows Phone; sau đó bấm vào “Personalized ads wherever I use my Microsoft account” và lựa chọn Off.

Cách tắt quảng cáo trên youtube trên điện thoại

– Ngừng xem quảng cáo trên YouTube

Khi đang xem video trên YouTube; nếu thấy quảng cáo xuất hiện trên màn hình; bạn hãy bấm vào biểu tượng chữ “i” (Why am I seeing this ad?) ở góc trái bên dưới.

Tiếp theo, bạn bấm vào liên kết Stop seeing this ad > Got it trong cửa sổ vừa xuất hiện. Người dùng có thể trả lời câu hỏi vì sao không thích quảng cáo trên; hoặc nhấn Close để đóng. Kể từ lúc này; bạn sẽ không thấy quảng cáo của nhãn hàng này trên bất kì video YouTube nào.

Tương tự, nếu đang mở ứng dụng YouTube trên smartphone ở chế độ toàn màn hình; bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn Stop seeing this ad > Yes.

– Tự động bỏ qua quảng cáo trên YouTube

Khi xem video trên YouTube, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng quảng cáo xuất hiện trên màn hình; gây khó khăn trong việc trải nghiệm.

Nếu muốn smartphone tự động bỏ qua quảng cáo; người dùng chỉ cần cài đặt ứng dụng Cygery AdSkip tại địa chỉ https://goo.gl/H68Ggg; hãy chắc chắn rằng tùy chọn Unknown source (không rõ nguồn gốc) đã được kích hoạt trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật).

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn; kích hoạt tùy chọn Enabled (tắt quảng cáo) hoặc Mute audio during ad (tắt âm thanh quảng cáo).

– Các trình duyệt chặn quảng cáo

Về cơ bản, Adblock Browser (https://goo.gl/SN8xkW) hoạt động tương tự như một trình duyệt thông thường, tuy nhiên, ứng dụng này được tích hợp sẵn tính năng chặn pop-up và quảng cáo phiền nhiễu trên Facebook, YouTube… và nhiều hơn thế nữa. Do đó, người dùng sẽ truy cập web nhanh hơn, tiết kiệm pin và dữ liệu 3/4G.

Free Adblocker Browser (https://goo.gl/oG0Cky) cũng tương tự như Adblock Browser; hỗ trợ người dùng chặn quảng cáo, banner, video quảng cáo; ngăn không cho nhà phát triển theo dõi hành vi của bạn; tiết kiệm dữ liệu 3/4G và chặn quảng cáo tích hợp.

Opera Mini (https://goo.gl/uRBomz) có lẽ là cái tên đã quá quen thuộc đối với người dùng; giúp tiết kiệm dữ liệu di động và tải trang web nhanh hơn. Ngoài ra, nhà phát triển còn mới tích hợp thêm tính năng chặn quảng cáo; do đó, bạn có thể lướt web nhanh hơn mà không bị phiền nhiễu.

Nếu bạn đã đọc đến đây rồi xin hãy ghé thăm Công ty quảng cáo tại Quảng NinhQuảng cáo Phương Đông để thăm quan các sản phẩm và dịch vụ quảng cáo của chúng tôi. Nếu quý khách có nhu cầu đặt hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 02033833426.

Với hướng dẫn trên đây, hy vọng bây giờ các bạn đã có thể tắt đi các quảng cáo rác trên điện thoại của mình. Chúc các bạn thành công!