Vai trò và những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế biển quảng cáo

Vai trò và những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế biển quảng cáo

Hình thức quảng cáo tiết kiệm và phổ biến nhất hiện nay là biển quảng cáo. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu, nắm rõ vai trò và những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế biển quảng cáo. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập chi tiết những vai trò của biển quảng cáo; và các nguyên tắc quan trọng trong thiết kế biển quảng cáo để quý khách tham khảo.

Vai trò của biển quảng cáo

Vai trò của biển quảng cáo là vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Nhờ nó mà người tiêu dùng biết được địa điểm và những thông tin cơ bản của cửa hàng hay doanh nghiệp; giúp khách hàng có những ấn tượng ban đầu về doanh nghiệp; để đưa ra quyết định có lựa chọn thương hiệu đó hay không; khẳng định sự chuyên nghiệp và thái độ tôn trọng đối với khách hàng.

Nguyên tắc quan trọng trong thiết kế biển quảng cáo

1. Chỉ nên sử dụng 6 từ ngữ hoặc ít hơn với nội dung trên bảng hiệu

Mọi người nhìn thấy bảng hiệu của bạn khi họ đi ngang qua; thời gian để họ đọc được nội dung chỉ là vài giây; vì vậy bạn chỉ nên sử dụng khoảng 6 từ để diễn đạt tất cả những nội dung quan trọng mà bạn muốn hiển thị; việc này hơi khó khăn, đòi hỏi bạn phải chọn lựa những từ ngữ chính xác, để đem lại tác dụng cao.

2. Tạo ấn tượng một cách tự nhiên nhất

Hầu hết các bảng hiệu quảng cáo là nhắm đến các khách hàng tham gia giao thông như xe đạp; xe máy, ôtô, xe bus… Bạn muốn được mọi người chú ý; có rất nhiều cách nhưng cần phải đảm bảo không gây ra phiền toái tạo cảm giác khó chịu; mà phải thu hút khách hàng một cách thân thiện và tự nhiên nhất.

Nguyên tắc quan trọng trong thiết kế biển quảng cáo
Nguyên tắc quan trọng trong thiết kế biển quảng cáo

3. Xác định rõ bảng hiệu ngoài trời không phải là công cụ bán hàng trực tiếp

Hầu hết các pano quảng cáo ngoài trời thường có những dòng nhỏ về địa chỉ và số điện thoại; nhưng theo các cuộc khảo sát nghiên cứu thì hơn 90% người tiêu dùng không muốn dừng lại để gọi vào số điện thoại; hoặc truy cập vào trang web trên pano.

Điều đó có nghĩa là một pano quảng cáo ngoài trời chỉ là một phương tiện quảng cáo thứ cấp; dùng để xây dựng thương hiệu hoặc hỗ trợ một chiến dịch quảng cáo; chứ không phải là công cụ bán hàng trực tiếp. Nếu bạn muốn có một cuộc trò chuyện sâu hơn; các cuộc tư vấn với khách hàng, bạn nên sử dụng thêm các loại quảng cáo in ấn; quảng cáo truyền hình, bảng hiệu công ty; name card, tờ rơi, gia công mica; hoặc trên website để cung cấp những thông tin liên lạc cần thiết cho người tiêu dùng.

4. Bảng hiệu độc đáo, sáng tạo, cuốn hút

Một bảng hiệu trông quá nhàm chán thường sẽ bị bỏ qua; trong khi làm biển quảng cáo sáng tạo sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý và để lại ấn tượng lâu dài. Thông điệp trên bảng hiệu quảng cáo nên đơn giản; không quá phức tạp để đánh đố người tiêu dùng. Một bảng hiệu được thiết kế tốt; là một bảng hiệu thể hiện sự thông minh; vui vẻ, và mang nhưng thông điệp; ý nghĩa đơn giản, dễ hiểu.

5. Lựa chọn loại bảng hiệu phù hợp với ngân sách

Có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo, mỗi loại có một mức chi phí khác nhau; không phải cứ là một bảng hiệu đắt tiền thì sẽ đem lại hiệu quả cao. Điều này còn phụ thuộc vào vị trí mà bạn muốn đặt bảng quảng cáo.

Ví dụ như: bạn muốn đặt một bảng quảng cáo trên một đoạn đường có mật độ giao thông đông đúc chỉ vào ban ngày; bạn chỉ cần làm một tấm pano quảng cáo bằng chất liệu hiflex; thay vì phải làm một bảng hiệu hộp đèn hoặc bảng điện tử led chiếu sáng cả ngày lẫn đêm; điều này sẽ làm gia tăng chi phí đầu tư của bạn lên rất nhiều.

6. Tạo động lực cho khách hàng

Một bảng quảng cáo hiệu quả, là loại bảng hiệu có thể thôi thúc; tạo động lực để người tiêu dùng thực hiện những hành động mua hàng. Không nên chỉ giới thiệu chung chung mà phải có những điểm nhấn quan trọng để khách hàng cảm thấy bạn là một nhà cung cấp đáng tin cậy; từ đó, họ sẽ tìm hiểu về những sản phẩm và dịch vụ của bạn; và trở thành khách hàng trung thành.

Để làm một biển quảng cáo không khó; nhưng để làm một biển quảng cáo đẹp, ấn tượng ngay khi khách hàng tiếp cận là khó. Do đó khách hàng cần nắm vững những nguyên tắc quan trọng này để có những lưu ý cho mình khi có nhu cầu làm biển. Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho khách hàng.