Chia sẻ kinh nghiệm in bạt Hiflex quảng cáo

Chia sẻ kinh nghiệm in bạt Hiflex quảng cáo

Chia sẻ kinh nghiệm in bạt Hiflex quảng cáo cho những người mới vào nghề; hoặc khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về biển bạt Hiflex. Với nhiều năm hoạt động trong ngành quảng cáo ở Quảng Ninh; Quảng cáo Phương Đông xin chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệp về in bạt Hiflex quảng cáo. Những câu hỏi như làm sao để in bạt hiflex cho đẹp? Nên chọn loại hiflex nào? thông số file in hiflex như thế nào? sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

In bạt Hiflex là gì ?

Hiflex là một loại vật liệu quảng cáo thông dụng phổ biến trong ngành quảng cáo. Ưu điểm của loại vật liệu này là giá rẻ; thường phục vụ cho các chiến dịch quảng cáo ngắn ngày. Hiện tại có 2 loại hiflex thường dùng là loại xuyên đèn và không xuyên đèn; mỗi loại đều có nhiều độ dày mỏng khác nhau. Cần cân nhắc để chọn loại Hiflex phù hợp với nhu cầu.

Các loại bạt Hiflex

1. Hiflex xuyên đèn

Hiflex xuyên đèn còn gọi là in bạt hiflex thường. Loại này có nhiều độ dày mỏng khác nhau và thường ứng dụng để làm biển quảng cáo; bảng hiệu ngoài trời, biển quảng cáo hộp đèn cửa hàng; in băng rôn, banner khuyến mãi…

2. Hiflex deghi (không xuyên đèn)

Loại này giống như Hiflex thường, điểm khác là Hiflex không xuyên đèn. Phía sau có màu xám thay vì màu trắng như hiflex thường.

Chia sẻ kinh nghiệm in bạt Hiflex quảng cáo
Chia sẻ kinh nghiệm in bạt Hiflex quảng cáo

Độ dày của các loại Hiflex

Nhân viên thiết kế thường hỏi bạn làm biển ngoài trời hay trong nhà; để tư vấn về độ dày của bạt Hiflex. Hiflex dày thì bền hơn, ít xuyên đèn hơn; và thường dùng cho các biển quảng cáo lớn.

  • Loại mỏng 0.32 ÷ 0.34 mm; thường dùng in băng rôn.
  • Loại trung 0.36 ÷ 0.38 mm; thường dùng làm mặt biển đơn, biển hộp đèn, backdrop, phông sân khấu…
  • Loại dày 0.46 mm; thường dùng làm Pano, biển tấm lớn.

Kinh nghiệm in bạt Hiflex quảng cáo

1 Chọn độ phân giải & kích thước file thiết kế để in bạt Hiflex

Đối với in bạt hiflex thì nên để độ phân giải là 72dpi là thấy đủ nét rồi. Bảng hiệu là tầm nhìn xa vài mét cho tới vài chục mét. Với các bảng vài chục mét thì 50dpi cũng là đủ.

Cách chọn để kích thước file in Hiflex

Thực tếKích thước fileKích thước thực tế Chất lượng
3 x 1(m)3 x 1(m)72 dpinét
3 x 1(m)1,5 x 0,5(m)72 dpitrung bình
3 x 1(m)3 x 1(m)36 dpitrung bình
3 x 1(m)1,5 x 0,5(m)36 dpikhông nét, dành cho nhìn xa

Đối với các ấn phẩm tầm tay cận mắt thì mới cần đến 150 hay 300dpi. Các bạn lưu ý điều này xuất file in cho nhẹ; xuất file đến nhà in cũng cho về 72dpi thôi.

Khi in standee hay banner kích thước 0,8×1,8 thì cứ dpi 150. Kích thước lớn thì cứ tùy theo khổ mà giảm xuống từ 100-72 dpi. Và phải xuất file tif để in.

2 Định dạng File in bạt Hiflex

in bạt xuất file Tiff là chuẩn nhất
in bạt xuất file Tiff là chuẩn nhất

File TIFF là dùng để chạy scripts in nên xuất file Tiff là chuẩn nhất; nhưng mà file in sẽ nặng. Nếu khách hàng xuất file Corel, Ai, JPEG, TIFF, PDF…; vẫn được miễn sao hỏi trước bên kia có phần mềm đọc file đó là được. Vì vậy, phần lớn in Hiflex thường chỉ xuất JPEG 72dpi là đủ. Đỡ phải outline font, embed ảnh vào file gốc; mà chất lượng cũng không có gì khác nhiều so với file Tiff.

3 Kích thước máy in bạt Hiflex

Khổ bạt in phụ thuộc vào máy in. Máy in phổ biến là size 1,5m và 3m. Thông thường, nếu làm bảng hiệu có kích thước lớn thì các máy in không thể đáp ứng được; nên nhà in thường dùng giải pháp “ghép bạt”. Có nghĩa là nhà in sẽ tự động chia file in ra nhiều tấm vừa với khổ máy in; và dán ghép mối lại thành 1 tấm khổ lớn.

4 Hệ màu để in bạt Hiflex dùng hệ màu CMYK

Kinh nghiệm in bạt Hiflex quảng cáo là dùng hệ màu CMYK là chuẩn. Tuy nhiên vì mỗi cơ sở đều có những cách chỉnh màu riêng; nên tốt nhất nên in thử trước rồi mới đặt đơn hàng số lượng lớn. Cũng một file thì có thể mang đi in 2 chỗ sẽ cho ra 2 màu; vì thợ in ở mỗi nơi có một mức độ tăng giảm màu cho máy in khác nhau.

5 Yêu cầu trước khi in bạt Hiflex

Khi đi in hiflex để làm bảng hiệu cần báo nhà in chừa biên ra tầm 10cm. Có nghĩa là nhà in sẽ để dư 1 khoảng trắng khoảng 10 cm. In băng rôn treo ngang thì thường yêu cầu xỏ cây. Cần nói trước khi in để chừa biên, sau đó dán biên xỏ cây. Nói rõ nhu cầu là in ngoài trời, trong nhà, làm bảng hiệu đèn để bên nhà in tư vấn cụ thể. Tránh tốn kém vì phải in lại.

Các việc hậu in bạt quảng cáo Hiflex

Một vài lưu ý để khỏi mất công về nhà tự làm mất thời gian phiền phức. Vì bên nhà in thường làm miễn phí mấy việc này cho khách.

  • Dán biên: chỉ dùng cho băng rôn treo ngoài trời, bắn vào bảng hiệu hay nhu cầu khác thì không cần dán.
  • Đóng khoen: để xỏ dây căng. Xỏ cây 2 đầu để băng rôn căng đẹp.

Trên đây là những kinh nghiệm in bạt Hiflex quảng cáo. Quý khách hàng và anh chị em mới vào nghề có thể tham khảo để in bạt hiflex được như ý.