Tiêu chuẩn thiết kế một biển bảng quảng cáo đẹp

Lợi ích của biển hiệu quảng cáo đem lại cho doanh nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế một biển bảng quảng cáo đẹp là gì? Làm thế nào để biển bảng quảng cáo của doanh nghiệp, cửa hàng, thu hút mọi người khi vừa nhìn thấy. Tất cả những điều trên sẽ được Quảng cáo Phương Đông giải đáp trong bài viết dưới đây.

Kích thước tiêu chuẩn thiết kế một biển bảng quảng cáo đẹp

Kích thước quy định đối với thiết kế biển quảng cáo đã được quy định tại điều 34 Luật quảng cáo 2012:

– Đối với biển ngang, chiều cao tối đa là 02 mét; chiều dài không không được vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.

– Đối với biển hiệu dọc, chiều ngang tối đa là 01 mét, chiều cao tối đa là 4 mét; và không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.

Quy định trên vừa giúp đảm bảo an toàn và thẩm mỹ khi lắp đặt biển; khách hàng cần lưu ý khi làm biển quảng cáo.

Yếu tố hình ảnh, màu sắc

Hình ảnh sản phẩm và màu sắc trên biển hiệu là rất quan trọng. Sử dụng màu có sẵn của các chất liệu như hiệu alu, mica hoặc nếu sử dụng màu sắc riêng của thương hiệu có thể sử dụng công nghệ in UV để có màu sắc chuẩn, hình ảnh sắc nét. Lưu ý khi thiết kế biển quảng cáo cần dựa trên màu sắc đặc trưng của thương hiệu để thiết kế sao cho hài hòa nhất. Các hình thức biển quảng cáo phổ biến hiện nay như: biển chữ nổi alu, mica; biển LED, biển hộp đèn…

Hiệu ứng biển quảng cáo

Ngày nay, có nhiều loại hiệu ứng của biển quảng cáo như: đèn led, hệ thống ánh sáng; chữ điện tử matrix; màu sắc và vật liệu quảng cáo chuyển động mới… Tùy theo loại hình kinh doanh và kinh phí làm biển; đội ngũ thiết kế sẽ tư vấn để bạn lựa chọn phù hợp nhất.

Thông tin và thông điệp truyền tải khi thiết kế một biển bảng quảng cáo

Biển hiệu đạt tiêu chuẩn cần có những nội dung sau:

– Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có)

– Tên cửa hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Địa chỉ, số điện thoại.

– Thông điệp truyền thông ngắn gọn, hấp dẫn.

Một tấm bảng hiệu quảng cáo chỉ có thể được xem lướt qua trong vòng vài giây; vì thế một thông điệp ý nghĩa, một hình ảnh ấn tượng là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể dùng 8-10 từ để giới thiệu thông điệp của mình đến với mọi người. Bạn cũng có thể để cả tên công ty, địa chỉ liên lạc và một khẩu hiệu ngắn gọn để ai cũng có thể nhớ được.

Vị trí đặt và quá trình thi công biển quảng cáo

Vị trí đặt biển quảng cáo là yếu tố quan trọng nhất trong việc làm biển quảng cáo. Vị trí thích hợp đặt biển phải là nơi đông người qua lại; thoáng, không bị che khuất tầm nhìn, có độ cao vừa phải, dễ dàng tiếp cận người xem. Chọn được vị trí đẹp để đặt bảng hiệu; doanh nghiệp đã thành công 50% trong chiến dịch quảng cáo thông qua biển hiệu của mình.

Trước khi thi công biển quảng cáo, không thể bỏ qua các công đoạn:

– Kiểm tra lỗi chính tả

– Kiểm tra chi tiết kỹ thuật: hệ thống đèn, điện

Nắm được những tiêu chuẩn để thiết kế một biển bảng quảng cáo đẹp; sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc làm biển quảng cáo Quảng Ninh. Tránh mất thời gian chờ đợi và kinh phí nếu chẳng may phải làm lại biển.

Hi vọng những thông tin về tiêu chuẩn thiết kế một biển bảng quảng cáo đẹp mà chúng tôi đưa ra; sẽ giúp ích cho quý khách hàng.