Loại quảng cáo nào cần xin giấy phép?

Loại quảng cáo nào cần xin giấy phép

Mọi hình thức, nội dung quảng cáo của cá nhân, doanh nghiệp cần tuân thủ theo quy định của pháp luật. Việc thực hiện quảng cáo các sản phẩm dịch vụ chỉ được thực hiện khi có giấy phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quy định về cấp phép quảng cáo được thực hiện theo quy định của Luật quảng cáo 2012. Tuy nhiên không phải các cá nhân, doanh nghiệp đều rõ về những loại quảng cáo nào cần xin giấy phép ? Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ quy định mới nhất về các loại quảng cáo cần xin giấy phép; để bạn và quý doanh nghiệp tham khảo.

Các loại quảng cáo nào cần xin giấy phép?

 • Quảng cáo biển, bảng, panô quảng cáo tấm lớn.
 • Quảng cáo bằng biển đèn neon sign, bạt thả gắn khung đặt ốp, gắn; hoặc sơn vẽ tại trung tâm thương mại, siêu thị, cao ốc (văn phòng – nhà ở).
 • Quảng cáo bằng màn hình điện tử.
 • Quảng cáo treo băng rôn, banner.
 • Quảng cáo tấm lớn trong khu vực vành đai I.
 • Quảng cáo tấm lớn trong khu vực vành đai II.
 • Quảng cáo tấm lớn ngoài khu vực vành đai III.
 • Quảng cáo tấm lớn tại hai bên hành lang giao thông đường bộ; đường thủy, đường sắt.
 • Quảng cáo tại các nhà chờ, điểm bán vé xe buýt, quảng cáo trên xe buýt.
 • Quảng cáo tại dải phân cách.
Đơn đề nghị xin cấp phép thực hiện quảng cáo
Đơn xin cấp phép thực hiện quảng cáo

Xem thêm: Hồ sơ xin cấp phép quảng cáo

Bộ hồ sơ xin cấp phép thực hiện quảng cáo cần gì?

Phía trên là tổng hợp các loại quảng cáo mà doanh nghiệp muốn thực hiện cần phải xin giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Khi muốn xin cấp phép quảng cáo một trong các hạng mục trên; cá nhân và doanh nghiệp cần chuẩn bị bộ hồ sơ sau:

 1. Đơn đề nghị xin cấp phép thực hiện quảng cáo (theo mẫu).
 2. Bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo đối với tổ chức; cá nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo; hoặc bản sao có giá trị pháp lý giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân tự quảng cáo.
 3. Bản sao có giá trị pháp lý giấy đăng ký chất lượng hàng hóa; hoặc các giấy tờ tương tự về chất lượng hàng hóa quảng cáo mà pháp luật quy định phải đăng ký chất lượng.
 4. Mẫu (ma-két) sản phẩm quảng cáo thể hiện rõ nội dung quảng cáo; kích thước, tên đơn vị thực hiện quảng cáo có chữ ký của cá nhân xin phép thực hiện quảng cáo; hoặc có đóng dấu nếu người xin phép là tổ chức (02 bản).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin phép quảng cáo; doanh nghiệp cần gửi hồ sơ online qua cổng thông tin điện tử; hoặc nộp trực tiếp tại quầy giải quyết lĩnh vực hóa cơ sở phòng 1 cửa hành chính công của tỉnh; thành phố nơi thực hiện quảng cáo và chờ đợi kết quả. Hiện tại tỉnh Quảng Ninh đã áp dụng chính quyền điện tử; các doanh nghiệp quảng cáo ở Hạ Long hay trong toàn tỉnh Quảng Ninh; sau khi hoàn tất hồ sơ có thể gửi hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin: http://dichvucong.quangninh.gov.vn . Chúc các bạn thành công!