Ưu điểm của công nghệ in UV đem lại cho ngành in ấn quảng cáo

Ưu điểm của công nghệ in uv đem lại cho ngành in ấn quảng cáo

Hiện nay, công nghệ in UV đang là sự lựa chọn tối ưu của các công ty trong ngành in ấn quảng cáo. Sự đột phá trong công nghệ in và những ưu điểm của công nghệ in UV đem đến rất nhiều lợi ích cho con người. Giúp tạo ra những sản phẩm vô cùng độc đáo, mang tính ứng dụng cao trong nhiều ngành nghề và nhất là trong ngành quảng cáo. Với kĩ thuật cao, máy in UV cho ra đời những sản phẩm bền, đẹp, phù hợp cả trong nhà và ngoài trời; giúp bạn in được trên tất cả các loại vật liệu khác nhau.

Những ưu điểm của công nghệ in UV đem lại cho ngành in ấn quảng cáo

1. Khả năng bám dính tốt và có thể in trên nhiều chất liệu

Công nghệ in UV giúp mực in bám màu lên được nhiều loại vật liệu khác nhau đa dạng như: aluminium, mica, kính, giấy, vải, gỗ…; chất liệu có mặt phẳng, cong khác nhau. Do đó, công nghệ in UV được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực làm biển quảng cáo, in ấn quảng cáo ngày nay.

Ứng dụng khá phổ biến của công nghệ in UV trong việc tạo ra các sản phẩm ngành quảng cáo như : biển quảng cáo; biển công ty, hộp đèn, logo, biển chữ nổi; biển phòng ban, biển báo; in đồ trang trí, cúp lưu niệm…

ưu điểm của công nghệ in UV đem lại cho ngành in ấn quảng cáo
ưu điểm của công nghệ in UV đem lại cho ngành in ấn quảng cáo

2. Màu sắc chân thật, độ bền cao, không bị nhòe ảnh

Với ưu điểm mực khô ngay tức thì, mực in UV cho hình ảnh sắc nét, sinh động hơn. Với ưu điểm này bạn có thể in đồng thời nhiều lớp màu hoặc nhiều màu cùng một lúc mà không sợ bị nhòe mực hay lem bẩn.

Sự liên kết cao giữa các phần tử hạt mực giúp sản phẩm in UV thường có độ bền; chắc chắn cao, có khả năng chống nước; chống xước, phai màu do được in 1 lớp phủ bóng lên bề mặt in.

3. Tiết kiệm chi phí

Công nghệ in UV có thể in trực tiếp lên bề mặt vật liệu mà không cần phải in phủ 1 lớp trước khi in; do đó có thể tiết kiệm được thời gian cũng như mực in. Đồng thời, với độ nét cao, cùng khả năng lên màu chính xác; nên sẽ tiết kiệm được lượng mực in, tránh hao mực khi in.

4. Tốc độ in nhanh chóng

Với ưu điểm mực in UV khô ngay trực tiếp trong quá trình in; nên sẽ tiết tiệm được thời gian in, cũng như tăng tốc độ in khi in sản phẩm.

5. Thân thiện với môi trường

Thân thiên với mội trường là ưu điểm chính của mực in UV. Với độ chính xác cao cùng khả năng khô ngay trực tiếp trong quá trình in; nên sẽ tiết kiệm được lượng mực in cũng như mực thải ra môi trường; giúp đảm bảo sức khỏe cho công nhân cũng như người sử dụng sản phẩm in UV.

Xem thêm: Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm in UV

Nhược điểm của công nghệ in UV

Ngoài những ưu điểm lớn vượt trội của công nghệ in UV cao cấp trên; công nghệ này không tránh khỏi những nhược điểm như:

  • Phụ thuộc vào hệ thống sấy UV: Mực UV không thể tự khô nếu không được sấy tia UV khi in.
  • Rất khó sửa chữa bản in: Với đặc tính bám chặt vào vật liệu in, khả năng bền màu cao nên mực in UV nếu có lỡ bị bẩn ra ngoài thì rất khó lau và xử lý.
  • In UV có giá thành cao: Với chị phí đầu tư máy in UV ban đầu khá cao; cùng với giá mực in UV cao hơn so với mực in thông thường; do đó giá thành in UV sẽ cao hơn do với các dịch vụ in khác. Tuy nhiên với chất lượng cao, cùng khả năng ứng dụng linh hoạt thì giá in UV cũng rất hợp lý với chất lượng như vậy.
ưu điểm của công nghệ in UV đem lại cho ngành in ấn quảng cáo
ưu điểm của công nghệ in UV đem lại cho ngành in ấn quảng cáo

Quảng cáo Phương Đông Hạ Long nhận in UV, gia công các sản phẩm in UV tại Quảng Ninh

Nhìn thấy trước được những ưu điểm vượt trội của công nghệ in UV; Quảng cáo Phương Đông đã nhập máy móc in UV hiện đại về để phục vụ nhu cầu in ấn quảng cáo của khách hàng trong tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh lân cận. Với quy trình làm việc chuyên nghiệp, máy móc thiết bị hiện đại, nhà xưởng rộng rãi; luôn đảm bảo mang tới những sản phẩm có chất lượng tốt nhất; với giá thành hợp lý nhất trên thị trường.

Hãy đến với Quảng cáo Phương Đông Hạ Long để được thiết kế tư vấn, báo giá in uv tốt nhất. Khách hàng có thể gọi trực tiếp qua hotline: 0203.3833.426 hoặc có thể đến làm việc trực tiếp tại văn phòng công ty ở địa chỉ số Số 03 – Đường Lê Thanh Nghị – P. Hồng Hà – TP. Hạ Long – Tỉnh Quảng Ninh. Quảng cáo Phương Đông rất mong nhận được sự hợp tác của quý khách hàng và đối tác trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh.